Krav Maga 05- môn võ cận chiến đỉnh cao



(theo dõi tôi để xem thêm nhiều video khác nhé- follow me for more video.)
Krav Maga – môn võ cận chiến đỉnh cao.
Đối đấu với một đối thủ to lớn cùng con dao sắc nhọn trên tay, bạn sẽ an toàn nếu biết đến Krav Maga, môn võ của người Israel, nơi nghệ thuật tự vệ được đưa đến tầm đỉnh cao.
“Bằng kỹ thuật của Krav Maga, một kẻ tấn công sẽ trở thành nạn nhân chỉ trong một tích tắc”.
Krav Maga của Lichtenfeld hoàn thiện đến mức có thể giúp học viên thoát khỏi những tình huống tấn công nguy hiểm chỉ trong vòng 3 tuần.
Đồng bộ giữa tấn công và phòng thủ: Khác biệt với đa số các môn võ thông thường, Krav Maga yêu cầu học viên kết hợp cùng lúc các đòn phòng vệ và phản công với mục đích xóa bỏ nguồn nguy hiểm một cách nhanh nhất. Nếu bị đối thủ tấn công bằng dao, một người học môn võ này có thể dùng tay trái để đỡ đòn và đồng thời dùng đòn chân tấn công vào vùng hạ bộ của đối thủ.
Tấn công liên tục: Ngay cả khi đối thủ đã ngã, Krav Maga vẫn yêu cầu tiếp tục tấn công cho đến khi người này không còn tạo ra được sự đe dọa.

Tận dụng mọi phương tiện để tấn công: Ngoài những công cụ tấn công thông thường như súng và dao, Krav Maga còn dạy người học kỹ thuật khai thác các vật dụng cơ bản như thắt lưng, bút, kéo, chìa khóa trở thành vũ khí trong tình huống nguy hiểm.

Tập trung tấn công vào những nơi dễ bị tổn thương: Những đòn đánh của Krav Maga chủ yếu nhắm vào các bộ phận như mắt, hạ bộ, thùy trán, đầu gối, cổ họng, ngón tay, đầu gối… Dù nguyên tắc này vấp phải nhiều chỉ trích vì đi trái với tinh thần thượng võ, theo võ sư David Kahn, đây là điều mang tính bắt buộc. “Khi đối đấu với những kẻ muốn lấy mạng bạn, đá vào hạ bộ hay chọc mắt là cách hữu hiệu nhất. Khi cái chết cận kề, chẳng có cách nào khác”.

Nguồn: https://prettymom.vn/the-thao/vo-thuat-hien-dai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *