Các loại vắc xin cần tiêm phòng cho bà bầu trong suốt thai kỳ#mangthai #babau

Tầm quan trọng của việc Tiêm vắc xin cho bà bầu

– Tiêm phòng cho bà bầu là bước đệm quan trọng để ngăn ngừa một số vi khuẩn, virus gây bệnh cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ.

– Lợi ích của việc tiêm vắc-xin cho phụ nữ mang thai thường lớn hơn những rủi ro

Các loại vắc xin cần tiêm cho bà bầu trước và trong thai kỳ

Dưới đây là lịch tiêm chủng cho bà bầu trước và trong giai đoạn thai kỳ

– Vắc xin MMR phòng sởi – quai bị – rubella: Đây là nhóm bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm nếu bạn mắc bệnh trong khi bạn đang mang thai. Bệnh có thể gây sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh nghiêm trọng. Nên tiêm mũi vắc xin tổng hợp MMR tối thiểu 1-3 tháng trước khi mang thai

– Vắc xin thủy đậu: được khuyến cáo tiêm phòng cho bà bầu Nếu trước đây mẹ chưa từng tiêm vắc-xin thủy đậu hoặc chưa từng mắc thủy đậu. Mắc bệnh này trong thời kỳ mang thai có thể khiến trẻ sinh ra bị thủy đậu bẩm sinh, bị dị tật đầu nhỏ, gồng cứng tay chân, bại não…

– Vắc – xin viêm gan B: Trẻ có mẹ bị viêm gan B có nguy cơ cao bị nhiễm viêm gan B trong khi sinh. Vắc-xin có sẵn chứa HBsAg không gây nguy cơ nhiễm trùng cho thai nhi. Vắc xin viêm gan B có thể tiêm bất cứ lúc nào, nhưng nên tiêm phòng cho bà bầu trước khi mang thai

– Vắc – xin Tdap phòng bệnh uốn ván, bạch hầu, ho gà. Phụ nữ mang thai nên tiêm vắc-xin Tdap trong khoảng thời gian từ tuần thứ 27 đến 36 của thai kỳ, tốt nhất là trong giai đoạn đầu của giai đoạn này. Tiêm phòng uốn ván, bạch hầu, ho gà cho bà bầu giúp cơ thể tạo ra các kháng thể bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng uốn ván trong quá trình sinh nở, và giúp em bé bắt đầu hình thành kháng thể ho gà ngay lúc chào đời.

Đối với thai lần đầu: Mẹ sẽ phải tiêm 2 mũi uốn ván trong quá trình mang bầu. Mũi đầu tiên sẽ tiêm từ tuần 20 trở đi. Mũi thứ 2 là mũi tiêm nhắc lại, tiêm cách mũi đầu 1 tháng. Chị em cần đảm bảo mũi 2 phải được tiêm trước khi bạn sinh ít nhất là 1 tháng.

– Vắc – xin cúm bất hoạt Vaxigrip 0.5ml: Phụ nữ có thai và sau sinh có nguy cơ mắc bệnh nặng và biến chứng do cúm cao hơn so với phụ nữ không mang thai. Có thể tiêm vắc-xin cúm bất cứ lúc nào trong thai kỳ, trước và trong mùa cúm. Đặc biệt cần tiêm phòng cúm nếu bạn đang mang thai trong mùa cúm.

– Vắc – xin viêm gan A: vắc-xin viêm gan A được sản xuất từ ​​HAV bất hoạt, nên nguy cơ về mặt lý thuyết đối với thai nhi đang phát triển dự kiến ​​sẽ thấp. Nên tiêm phòng viêm gan A cho bà bầu đang mắc viêm gan mạn tính.

– Vắc xin viêm màng não mô cầu được khuyến cáo tiêm nếu phụ nữ mang thai làm việc trong phòng thí nghiệm, hoặc nếu đang đi du lịch đến một quốc gia nơi có thể tiếp xúc với bệnh viêm màng não mô cầu

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cung cấp đầy đủ các loại vắc-xin cần thiết tiêm chủng cho bà bầu trước và trong khi mang thai, theo các phác đồ cập nhật với các loại vắc-xin và lịch tiêm chủng.

Tất cả các sinh phẩm, vắc-xin tại Vinmec đều có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao, được sản xuất tại châu u, châu Mỹ, Việt Nam; được bảo quản trên dây chuyền lạnh theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới Khách hàng được thăm khám sàng lọc kỹ càng trước khi tiêm, đồng thời theo dõi sức khỏe sau tiêm để đảm bảo an toàn và hiệu quả tiêm chủng cao nhất.

Để đăng ký tiêm phòng cho bà bầu cũng như cập nhật lịch tiêm chủng cho bà bầu, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc.

Đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, để mẹ “mang bầu không lo âu”, Vinmec cho ra mắt Khoá học “Thai kỳ khoẻ mạnh cùng chuyên gia Vinmec” đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay theo tiêu chuẩn y khoa cung cấp kiến thức thai kỳ toàn diện tại:
—————————–
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://prettymom.vn/thoi-trang-dam-bau/cam-nang-me-bau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *