💥 Top Những Môn Võ Thực Chiến Mạnh Và Nguy Hiểm Nhất Thế GiớiChào mừng quý vị và các bạn đến với kênh PHÁT HIỆN BÍ ẨN!
– Chúc quý vị luôn có được những phút giây vui vẻ khi xem video trên kênh của chúng tôi
💥 Top Những Môn Võ Thực Chiến Mạnh Và Nguy Hiểm Nhất Thế Giới
Group Facebook:
1. Bokator
Môn võ Bokator có xuất xứ từ vùng đất Khmer hiền hoà, từ lâu đã được xem là niềm tự hào của người dân nơi đây khi chứa đựng những tinh hoa văn hoá truyền thống cùng hiệu quả cao trong thực chiến, tự vệ của mình. Bokator đã từng được huấn luyện cho đội quân Angkor-đội quân thống trị Đông Dương khoảng 1700 năm trước. Môn võ này mô phỏng lại những đòn thế từ nhiều loài vật như: đại bàng, ngựa, rắn hổ và sư tử. Với 10.000 kỹ thuật cơ bản, đặc biệt là các ngón đòn chỏ, gối và khoá môn võ này được đánh giá rất đa dạng, có khả năng kết liễu đối phương với tốc độ rất nhanh trong mọi tình huống. Các võ sinh Bokator chuyên nghiệp thời xưa thường bắt đầu được đào tạo khi lên mười ba tuổi và phải trải qua quá trình tập luyện gian khổ với nhiều chế độ tập nâng cao sức chịu đòn, sự dẻo dai, sức mạnh khi ra đòn và đặc biệt là thấm nhuần tinh hoa văn hoá dân tộc.
Thoạt nhìn, người ta rất khó phân việt võ sĩ Bokator với võ sĩ Muay Thai khi có 1 vòng dây thừng quấn trên bắp tay. Thế nên vẫn còn tồn tại nhiều tranh cãi về nguồn gốc của Bokator khi người Campuchia cho rằng Muay Thai chính là con đẻ của Bokator được minh chứng bằng những bức phù điêu trong đền thờ Angkor Wat. Khác với Muay Thai, võ sĩ Bokator thường đeo một chiếc khăn rằn có quốc kì Campuchia và quấn dây thường cao gần khuỷu tay.
2. Muay Thai
Muay Thái là môn võ đối kháng bắt nguồn từ Thái Lan vào thế kỷ 16. Theo lời kể, trong suốt cuộc chiến giữa Miến Điện và Xiêm La, một chiến binh tên Nai Khanomtom bị Miến Điện bắt giữ. Ông nổi tiếng thành thạo các kỹ năng chiến đấu tay đôi và người Miến Điện cho ông cơ hội chiến đấu để giành lại sự tự do. Với khả năng của mình, ông đã chiến thắng trận đấu và trở về Xiêm La, nơi ông được chào đón như một vị anh hùng. Kỹ năng chiến đấu của ông chính là Muay Thai và sớm được công nhận là môn thể thao quốc gia.
Muay Thái là môn võ thuật và thể thao đối kháng không giống bất cứ môn võ thuật nào khác. Nó là nghệ thuật kết hợp chặt chẽ của việc sử dụng đầu gối, khuỷu tay, cẳng chân và tay. Điều này cho phép những người thực hành sử dụng tất cả vũ khí có sẵn trên cơ thể trong phạm vi đá , đấm và ôm sát người, khiến nó trở nên hiệu quả trong tất cả các phạm vi chiến đấu tay đôi.
Khả năng tấn công của Muay Thái đã được kiểm nghiệm trong các cuộc đọ sức và những tình huống thực chiến qua hàng ngàn năm nay, nó được tôi luyện bởi sự nhanh nhẹn, hiệu quả và sức mạnh.

Mời các bạn hãy đăng ký kênh và bật chuông thông báo để đón xem những nội dung cực kỳ hấp dẫn từ PHÁT HIỆN BÍ ẨN nhé!

Nguồn: https://prettymom.vn/the-thao/vo-thuat-hien-dai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *