Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp

Chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu như thế nào vừa tiết kiệm mà vẫn không kém phần xinh đẹp? Đây là câu hỏi mà rất nhiều mẹ bầu đang quan tâm hiện nay. Bởi khi mang thai, cơ thể của mẹ thay đổi rất nhiều, đặc biệt là vòng 2 của mẹ. Mỗi một giai đoạn trong thai kỳ là chiếc bụng của mẹ sẽ ngày càng lớn hơn, chính vì vậy mà những bộ trang phục của mẹ sẽ phải thay đổi liên tục. Nó sẽ rất tốn kém nếu trong mỗi giai đoạn cho thai kỳ mẹ lại phải mua sắm và đặc biệt là ở giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ.

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 1

 

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 2

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 3

 

 

Ba tháng đầu tiên của thai kỳ được coi là khoảng thời gian đẹp nhất của mẹ bầu, bởi cơ thể của mẹ vẫn chưa có sự thay đổi rõ rệt. Thế nhưng, đây cũng là khoảng thời gian mà mẹ cảm thấy mệt mỏi nhất và cần sự quan tâm nhất. Khi mẹ bắt đầu nhận thấy sự thay đổi bên trong cơ thể mình thì đó cũng là lúc mẹ bầu bước vào giai đoạn ốm nghén do thay đổi nội tiết tố. Lúc này sức khỏe của mẹ và bé là điều được quan tâm và chú trọng nhiều nhất, nhưng cũng đừng vì thế mà mẹ quên đi việc chăm chút cho bản thân mình nhé. Chính vì thế mà thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu cũng phải lựa chọn một cách đúng đắn, có như thế thì mẹ bầu mới đẹp và bé yêu mới khỏe mạnh được.

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 4

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 5

 

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 6

 

Đối với những chị em lần đầu tiên được làm mẹ thì có thể sẽ có những cách hiểu đúng hoặc chưa đúng về cách chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp. Nếu vậy thì các mẹ hãy cùng đồ bầu Pretty Mom tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Tận dụng đồ bình thường để tiết kiệm chi phí

Thông thường, trong thời gian 3 tháng đầu ở thời kỳ mang thai, cơ thể của mẹ chưa có nhiều sự thay đổi rõ rệt lắm. Khi đó, bụng của mẹ vẫn còn nhỏ hoặc là vẫn chưa lộ nhiều, vì thế mẹ bầu vẫn có thể tận dụng được những chiếc áo phông, quần jean hoặc những chiếc váy đầm cũ của mình để giúp mẹ tiết kiệm được chi phí.

 

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 7

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 8

 

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 9

Mặc dù là mặc lại đồ cũ những mẹ vẫn không hề trở nên kém duyên, mà ngược lại đây lại một sự lựa chọn thông minh và vô cùng sáng suốt của mẹ.

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 10

 Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 11

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 12

Tuy nhiên, lúc này mẹ bầu cũng không nên mặc những bộ đồ quá chật hay ôm sát cơ thể vì như vậy có thể gây hưởng hưởng đến sự phát triển tự nhiên của thai nhi, gây ảnh hưởng xấu đến bé.

Cách chọn chất liệu cho đồ bầu

Nhưng nếu mẹ muốn tiết kiệm chi phí khi chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu  trong khi bụng bầu đã lộ nhiều, thì việc mẹ tận dụng những bộ đồ cũ đã không còn hợp lý nữa. Lúc này mẹ bầu nên cân nhắc mua những bộ trang phục dành cho bà bầu 3 tháng đầu với những chất liệu có độ co giãn vừa phải để giúp mẹ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 13

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 14 

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 15

Giai đoạn 3 tháng đầu tiên là khoảng thời gian mà mẹ bầu nên chăm lo cho sức khỏe của mình nhiều nhất. Những trang phục có độ co dãn nhất định, phù hợp với thời tiết và đặc biệt thấm hút mồ hôi sẽ luôn mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho mẹ. Những chất liệu vải như cotton, mango, thun cotton, len,voan hay thun lạnh… sẽ đều là những chất liệu phù hợp vơi mẹ và giúp mẹ cảm thấy an tâm và thoải mái nhất.

Cách chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng tiết kiệm và xinh đẹp

Có rất nhiều mẹ lựa chọn việc đi mua liền một lúc từ 3-5 bộ quần áo hay vấy đầm bầu mặc cho đến lúc sinh để có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí shopping. Nhưng chưa hẳn đó là là mộ phương án tốt nhất đâu các mẹ nhé. Bởi vì thời kỳ mang thai được chia làm 3 giai đoạn, đó là 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Mỗi giai đoạn của thai kỳ, bụng của mẹ lại ngày một to lên, số đo và cân nặng của mẹ cũng tăng lên một cách đáng kể. Chính vì vậy mà những chiếc áo vấy bầu khi mẹ mua ngay từ những tháng đầu tiên sẽ không còn vừa với mẹ nữa. Như thế là một cách chi tiêu lãng phí mà mẹ nên tránh.

 

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 16

 Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 17

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 18

Lời khuyên cho mẹ chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu là nên chọn đúng size cho giai đoạn đó để mặc vừa vặn. Hoặc mẹ có thể mua một lúc vài chiếc nhưng phải dựa vào cân nặng và số đo của vòng bụng trong từng giai đoạn của thai kỳ để không lãng phí thời gian và tiền bạc của mình.

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 19

 

Mẹo chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu tiết kiệm và xinh đẹp 20

Nếu mẹ bầu muốn mặc rộng rãi thoải mái, thì mẹ có thể lựa chọn những mẫu đàm, áo bầu dáng suông tinh tế. Những mẫu thiết kế này sẽ giúp mẹ bầu trông thật năng động, phong cách mà vãn không kém phần duyên dáng, lịch sự.

Trên đây là một số gợi ý cho các mẹ khi chọn thời trang cho bà bầu 3 tháng đầu vừa tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà vẫn giúp mẹ bầu luôn trẻ trung, xinh đẹp và tự tin. Ngoài việc bảo vệ cho sức khỏe của mình và bé yêu thì mẹ cũng nên thường xuyên chăm chút cho bản thân mình để luôn cảm thấy tự tin và xinh đẹp các mẹ nhé.

Xem thêm 15 mẫu đầm bầu xinh xắn, dễ thương cho mẹ bầu tại:http://prettymom.vn/tin-tuc/top-15-mau-dam-bau-dep-diu-dang-me-bau-khong-the-bo-qua